CÁCH LÊN KẾ HOẠCH CHỌN BAO BÌ ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM CHO MÙA LỄ NĂM 2022

CÁCH LÊN KẾ HOẠCH CHỌN BAO BÌ ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM CHO MÙA LỄ NĂM 2022

Ngày đăng: 12/01/2022 05:06 PM

  QUY TRÌNH LÊN MẪU BAO BÌ CHO SẢN PHẨM MÙA LỄ 2022

  Đặc biệt : CÁC BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT BAO BÌ HÚT MẮT

  Nếu bạn muốn khách hàng chọn sản phẩm của mình trong khi đến cửa hàng để tìm quà hoặc chọn sản phẩm của bạn từ một thị trường trực tuyến đông đúc, thì bao bì phù hợp cho ngày lễ đóng một vai trò quan trọng.

  Vào năm 2020, 789 tỷ đô la được khách hàng chi cho việc mua sắm trong kỳ nghỉ. Vì vậy, nếu có thời gian để bạn đặt hàng bao bì dành cho ngày lễ và bắt đầu chuẩn bị sản phẩm của mình, thì hãy bắt đầu lên ý tưởng ngay bây giờ.

  Bao bì được làm theo yêu cầu cho ngày lễ khuyến khích niềm vui và hạnh phúc, mang lại cho khách hàng một lý do khác để có ấn tượng và mua hàng của bạn. Nó cũng giúp bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh và thể hiện cá tính thương hiệu của bạn.

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số xu hướng đóng gói trong dịp lễ mà bạn có thể kiếm tiền, cùng với các mẹo chuyên nghiệp để lập kế hoạch cho các đợt đóng gói trong mùa. Hãy bắt đầu nào!

  5 xu hướng đóng gói SẢN PHẨM ngày lễ phổ biến

  Cho dù bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử nhỏ với mặt tiền cửa hàng trực tuyến đơn giản hay một công ty lớn với phương pháp tiếp cận đa kênh, đừng nghĩ rằng việc đóng gói cho ngày lễ vượt quá ngân sách hoặc thời gian của bạn.

  Có một số cách để khiến những khách hàng phải trầm trồ khen ngợi bằng cách mở hộp quà mùa lễ hội của bạn.

  Dưới đây là một số xu hướng bao bì theo chủ đề ngày lễ:

  1. Màu sắc sống động

  85% người tiêu dùng mua sản phẩm dựa trên màu sắc và đúng như vậy.

  Hãy tưởng tượng bạn muốn mua một món quà cho kỳ nghỉ hoàn hảo với người bạn thân nhất. Bạn lên mạng và xem một loạt các sản phẩm và hai danh sách chọn lọc. Tuy nhiên, một chiếc có bao bì sản phẩm cơ bản trong khi chiếc còn lại có màu đỏ-trắng-vàng, trông rất lễ hội và trang nhã. Bạn sẽ mua cái nào? Có lẽ là cái sau phải không

  Màu sắc là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong thị trường ngày lễ đông đúc. Và nhiều thương hiệu đang chọn thể hiện điều đó thông qua bao bì.

   Với bao bì dành cho ngày lễ, bạn có thể sử dụng màu sắc rực rỡ và vui vẻ truyền tải tâm trạng ăn mừng cho khách hàng hoặc chọn màu xanh lam và xám như xứ sở thần tiên mùa đông. 

  Một số màu sắc phổ biến trong ngày lễ là xanh lá cây, đỏ, xanh dương, trắng, bạc và hồng.

  2. Mẫu thiết kế chi tiết và phức tạp

  Các hoa văn chi tiết trên bao bì tự nhiên mời gọi khách hàng dành thời gian cho nó. Vì vậy hãy tham gia vào tất cả các công việc thiết kế bao bì tại công sở của bạn để thống nhất và chọn mẫu hoa văn ấn tượng nhất.

  Hãy thử thử nghiệm với các hình dạng trừu tượng, thiết kế nhúng minh họa nhỏ hoặc các mẫu dựa trên chủ đề được phối hợp màu sắc. Bạn cũng có thể sử dụng các chất liệu in khác nhau như Dreamcoat với lớp hoàn thiện HDPrint Gloss trên các thiết kế hình học của mình để tạo cho sản phẩm của bạn một vẻ ngoài cao cấp.

  3. Mẫu bao bì gợi nhớ đến cảm xúc tích cực của khách hàng

  Trong thế giới quá phức tạp ngày nay, mọi người dường như đang hồi tưởng về một khoảng thời gian đơn giản hơn. Những kỳ nghỉ là thời gian gắn kết mọi người lại với nhau, điều này thường làm nảy sinh một số nỗi nhớ nhất định.

  Yếu tố kích thích cảm xúc tích cực và cảm giác muốn mua hàng mạnh mẽ là một yếu tố mà bạn cần dùng nó cho ra một ý tưởng bao bì hợp thời trang cho mùa lễ hội. Bạn có thể sử dụng các thiết kế kiểu cũ, các mẫu, nhân vật quen thuộc thời thơ ấu, hoặc thậm chí là các hình ảnh và yếu tố ngày lễ cổ điển để gợi lên cảm giác.

  4. Vật liệu bao bì đóng gói thân thiện với môi trường

  Giá trị bền vững quan trọng hơn đối với khách hàng ngày nay. Trong khi nhiều người mua sắm có ý thức tránh mua sắm tràn lan trong những ngày bình thường, họ cẩn thận hơn với việc mua sắm trong mùa lễ.

  Thế hệ Z đặc biệt ý thức về tác động của các lựa chọn của họ đối với môi trường, vì vậy việc lựa chọn các vật liệu thân thiện môi trường như hộp có thể tái chế và bao bì bảo vệ cao cấp là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều khách mua hàng hơn trong kỳ nghỉ.

  Có rất nhiều cách để làm cho bao bì trở nên hấp dẫn và sang trọng, khiến xu hướng này trở nên trực quan cũng như lưu tâm.

  5. Hình minh họa vui tươi và lễ hội

  Hình ảnh minh họa là yếu tố thiết kế bao bì tuyệt vời tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài và cho người tiêu dùng biết họ sẽ tìm thấy gì bên trong hoặc cảm giác của họ khi cầm sản phẩm trên tay.

  Nâng cao sức mạnh của hình ảnh minh họa trong những ngày lễ bằng cách sử dụng màu sắc vui tươi và hình minh họa theo chủ đề lễ hội như cây kẹo, cây thông Noel, bông tuyết hoặc hình đại diện ngày lễ của riêng bạn. Những thứ này sẽ mang lại cái nhìn nghệ thuật cho bao bì của bạn trong khi vẫn giữ được thông điệp của bạn trên thương hiệu.

  Mẹo để lập kế hoạch cho các đợt chạy đóng gói tùy chỉnh cho kỳ nghỉ lễ

  Gói kỳ nghỉ mang lại lợi tức đầu tư tốt, nhưng chỉ khi bạn lên kế hoạch trước.

  Trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng và việc chuyển sang trải nghiệm mua sắm ảo phần lớn, các doanh nghiệp cần chuẩn bị chính xác để thuyết phục khách hàng mua hàng của họ - lập kế hoạch cho bao bì theo chủ đề tùy chỉnh là một trong số đó. Dưới đây là một số mẹo:

  a, Kết hợp các thiết kế theo mùa

  Ngày lễ là thời gian vô giá để đưa ra các thiết kế bao bì phiên bản giới hạn. Các thiết kế theo mùa khiến mọi người có tâm trạng lễ hội, hào hứng mua sắm hàng hóa độc quyền và làm cho sản phẩm của bạn nổi bật giữa đám đông.

  Có một vài lý do tại sao việc kết hợp các thiết kế theo mùa trong tính cách thương hiệu của bạn có thể thực sự hiệu quả: nó sẽ trở thành một món quà tốt, mang tính thẩm mỹ Instagrammable và sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm mở hộp tuyệt vời.

  Bạn cũng có thể kết hợp các thiết kế theo mùa với bản in kỹ thuật số và hình ảnh minh họa trực tuyến để làm cho bao bì của bạn tương tác và hấp dẫn hơn.

  b, Bắt đầu thực hiền về bao bì cho ngày lễ sớm hơn

  Đừng để công việc hậu cần của những ngày nghỉ khiến bạn bất ngờ. Có rất nhiều ngày tháng và phần chuyển động quan trọng khi lập kế hoạch bán hàng cuối năm.

  Tạo lịch hoặc kênh Slack dành riêng cho ngày lễ và bắt đầu các cuộc trò chuyện về đóng gói của bạn vài tuần trước các ngày lễ lớn vào mùa thu để đảm bảo bạn có đủ thời gian. Điều này cũng áp dụng cho việc sắp xếp lại và hộp kho. Bạn cũng nên thông báo kế hoạch đóng gói cho kỳ nghỉ của mình với những người còn lại trong nhóm để khuyến khích chia sẻ ý tưởng động não và giữ mọi người trên cùng một trang.

  c, Chú ý đến thời hạn sản xuất và vận chuyển

  Mặc dù đã lên kế hoạch trước, bạn vẫn có thể bỏ lỡ thời hạn của nhà cung cấp. Ví dụ: quá trình hình thành ý tưởng của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường hoặc bạn có thể không tìm thấy tài liệu bạn muốn sử dụng. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự chậm trễ trong sản xuất.

  Vì mọi thương hiệu đều cố gắng trở nên nổi bật, các nhà cung cấp đang gặp phải sự chậm trễ và thiếu hụt để theo kịp nhu cầu. Đại dịch COVID-19 đang diễn ra cũng đang ảnh hưởng đến thành trì của chuỗi cung ứng. Tránh trường hợp này và liên hệ với nhà cung cấp bao bì của bạn về lịch trình sản xuất trong dịp lễ và các yêu cầu vận chuyển vào đầu năm và cuối quý thứ hai để họ có thể cung cấp cho bạn ước tính ngày gửi tất cả các thông số kỹ thuật. Điều này sẽ đảm bảo rằng bao bì của bạn đã sẵn sàng trước khi bán hàng vào dịp lễ lớn của bạn.

  d, Ưu tiên đóng gói các sản phẩm theo mùa trong ngày lễ

  Mặc dù có vẻ như là một ý tưởng hay để tạo ra bao bì ngày lễ cho tất cả các sản phẩm của bạn, nhưng nó có thể không phải là một ý tưởng khả thi hoặc thực tế. Bạn càng có nhiều sản phẩm, thì càng cần nhiều tiền và thời gian để chuẩn bị đóng gói. Trên hết, yếu tố độc quyền sẽ không có nếu bạn sửa đổi bao bì của mình cho tất cả các sản phẩm thay vì một vài sản phẩm đã chọn.

  Như một thông lệ tốt, bạn nên ưu tiên đóng gói các sản phẩm theo yêu cầu trong dịp lễ và các bộ đặc biệt trong dịp lễ như nến, đèn chiếu sáng, các mặt hàng điện tử và đồ dự trữ. Để làm được điều này, hãy so sánh các hình thức mua sắm gần đây của khách hàng, nghiên cứu lịch sử mua hàng vào kỳ nghỉ của bạn trong những năm qua và thực hiện một số nghiên cứu thị trường để hiểu khách hàng thường mua sản phẩm nào trong kỳ nghỉ.

  Dựa trên điều này, bạn có thể tạo bao bì ngày lễ tùy chỉnh cho một số sản phẩm có khả năng bán được nhiều hơn trong thời gian này.

  e, Hợp lý hóa quy trình của bạn với nhà cung cấp bao bì

  Đối tác đóng gói của bạn là tai mắt của bạn trên sàn sản xuất hộp. Họ sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề sản xuất nào, cung cấp cho bạn lời khuyên thiết kế hữu ích và làm việc để giữ cho bạn đúng tiến độ. Giảm bớt một số căng thẳng không thể tránh khỏi trong kỳ nghỉ và sử dụng các công cụ như nhà thiết kế hộp của chúng tôi để biết rằng bao bì của bạn sẽ đến như hình dung.

  Chỉ định một đầu mối liên hệ từ nhóm của bạn để phối hợp với nhà cung cấp của bạn. Cập nhật thường xuyên từ họ, giải quyết các mối quan tâm và xây dựng mối quan hệ với họ để bạn có thể nhận các hộp tùy chỉnh của mình đúng hạn. Để có chất lượng tốt nhất, bạn cũng cần xem tầm nhìn của mình đang biến thành hiện thực như thế nào thông qua các cuộc họp và kiểm tra bao bì định kỳ trong suốt quá trình.

  Và quan trọng là:

  Thời điểm tốt nhất để bắt đầu suy nghĩ về bao bì kỳ nghỉ của bạn là hôm nay. Bắt đầu với việc tập hợp nhóm của bạn và bắt tay vào thực hiện để đưa tầm nhìn về bao bì của bạn cho một nhà cung cấp đáng tin cậy, người có thể cung cấp các hộp tùy chỉnh tuyệt vời theo chủ đề ngày lễ.

  Tạo bao bì cho kỳ nghỉ chỉ là bước khởi đầu. Bạn cũng cần lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị và điều chỉnh chúng phù hợp với chủ đề ngày lễ để truyền tải thông điệp thương hiệu nhất quán đến khách hàng và khuyến khích bán hàng nhiều hơn.

  Sử dụng các xu hướng và mẹo lập kế hoạch từ bài viết này để bắt đầu với kế hoạch đóng gói cho kỳ nghỉ của bạn, đạt được mục tiêu doanh thu và đạt được sự hài lòng cao của khách hàng.

  Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy liên hệ vơi Minh Ngọc ngay hôm nay và chúng tôi sẽ giải quyết mọi việc từ đó!

  Đừng ngần ngại, hãy ngay chúng tôi để nhận được ưu đãi và hỗ trợ 

  Hotline: 0909 545 950